5 CÁCH GIẶT ÁO THUN UNISEX MỚI MUA CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

Đăng bởi DOODLE Minh Thúy vào lúc 24/07/2020

Làm thế nào để mặc một chiếc áo thun unisex trong một thời gian dài nhưng trông vẫn như mới? Để DOODLE giải mã cho bạn thông qua bài viết sau đây nhé nhé!

1. Giặt áo thun Unisex bằng tay

Điều quan trọng đầu tiên đối với chiếc áo mới mua là bạn hãy chịu khó giặt bằng tay. Bởi vì áo thun Unisex mới chưa dính bẩn, khi bạn giặt tay lực tác động và ma sát sẽ ít hơn so với giặt máy, áo thun của bạn cũng sẽ giữ được độ co giãn nhất định và sử dụng được lâu hơn.

2. Không ngâm và giặt áo thun bằng nước tẩy

Chúng ta không nên ngâm áo vào nước tẩy sẽ khiến áo dễ bị mục, hơn nữa những họa tiết hoặc màu sắc trên áo cũng sẽ dễ bay màu trong quá trình giặt, mất thẩm mỹ. Vì vậy, để bảo quản áo thun unisex luôn tươi mới thì bạn hạn chế điều này nhé!

ao-thun-unisex

3. Ngâm áo thun mới bằng nước muối

Nước muối có rất nhiều lợi ích trong việc làm sạch và được mọi người áp dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Vì thế, bạn có thể sử dụng nước muối pha loãng trong nước lạnh rồi ngâm áo tầm 7 – 10 phút, sau đó đem áo giặt lại bằng nước sạch sẽ giúp áo thun unisex được sạch hơn và không bị bay màu nữa.

4. Không chà xát giặt rửa quá mạnh

Điều làm cho áo thun dễ bị giãn và mất đi nét thẩm mỹ ban đầu chính là bạn giặt chúng quá mạnh. Là áo thun unisex mới thì bạn chỉ nên giặt nhẹ nhàng, không cần chà xát hoặc vò mạnh. Nếu có thể, bạn nên phân loại áo thun với nhiều loại quần áo khác để dễ dàng giặt và bảo quản.

ao-thun-unisex

5. Phơi áo ánh nắng tốt, tránh phơi quá lâu

Việc lựa chọn một nơi có ánh nắng tốt sẽ giúp cho áo thun unisex của bạn nhanh khô hơn, không bị ẩm mốc. Tránh phơi áo quá lâu sẽ khiến áo dễ bị phai màu.

Bên cạnh đó bạn nên phơi đồ ở những nơi sạch sẽ, tránh nơi tiếp xúc nhiều khói bụi để đảm bảo an toàn sức khỏe của bản thân và đặc biệt nhất là trong mùa dịch Corona.

ao-thun-unisex

6. Cách giặt áo thun unisex không bị giãn

Mọi loại áo thun unisex có một đặc điểm chung là thành phần chứa nhiều sợi cotton, đặc tính thấm hút nước tốt và có độ co giãn nhẹ. Tuy nhiên chất liệu áo thun rất đa dạng, có nhiều loại sợi khác nhau kết hợp tạo nên chất liệu ( vd: sợi poli, sợi sandex.vv.) nhằm tạo nên đặc tính khác nhau cho vải.

Do đó dù là chất liệu gì, thì cũng nên cẩn thận. Nếu giặt bằng máy thì đa phần sau khi giặt nước đã được máy giặt vắt khô, áo chỉ còn hơi ẩm ẩm, nên phơi treo móc bình thường cũng không làm áo bị giãn.

Nếu giặt bằng tay và vắt tay, thì nước còn đọng nhiều trong vải. Hãy phơi ngang, đừng treo móc vì sức nặng cũng nước sẽ kéo áo giãn.

 

Bạn đang xem: 5 CÁCH GIẶT ÁO THUN UNISEX MỚI MUA CỰC KỲ ĐƠN GIẢN
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: