BỎ TÚI 5 NGUYÊN TẮC PHỐI MÀU TRANG PHỤC CHUẨN NHƯ FASHIONISTA

Đăng bởi DOODLE Minh Thúy vào lúc 13/08/2020

Đã bao giờ bạn tốn cả mớ thời gian để lựa chọn trang phục trước khi ra đường nhưng vẫn cảm thấy không hài lòng không? Vậy thì 5 nguyên tắc phối áo quần theo bánh xe màu sau đây sẽ khiến bạn phải Ctrl S ngay lập tức vì quá bổ ích đấy nhé.

Bánh xe màu là gì?

Bánh xe màu là vòng tròn màu được sắp xếp theo mối quan hệ giữa các họ của màu sắc, là cầu nối giữa các màu sắc với nhau. Từ những màu trong vòng này có thể trộn lại với nhau tạo ra những màu khác nhau. Con người thường sử dụng bánh xe màu trong rất nhiều lĩnh vực bao gồm hội họa, kiến trúc, thời trang,....

Bánh xe màu

Phối quần áo theo nguyên tắc mix màu tương phản

Trên bánh xe màu sắc thì những cặp màu sắc đối diện nhau được gọi là màu tương phản. Những màu này khi được kết hợp với nhau sẽ đem lại cho bạn một tổng thể nổi bật. Bên cạnh đó những màu sắc tương phản này còn bổ sung cho nhau làm tổng thể trang phục hài hòa hơn. 

Màu vàng kết hợp với màu gì? Phối đồ sao để bạn thành stylish

Chụp ảnh cả nhóm thì đừng mặc đồ giống hệt nhau, phối màu theo tông sẽ cool  hơn nhiều! | Phong cách thời trang ...Nguyên tắc phối màu tương phản

Phối quần áo theo nguyên tắc mix màu liền kề

Những cặp màu nằm kề nhau là một lựa chọn an toàn khi bạn không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc phối màu quần áo. Bởi vì những màu này nằm cạnh nhau nên chúng có sắc thái gần giống nhau, tạo nên sự tương đồng cho từng phần của set đồ.

Cách phối màu quần áo CỰC CHUẨN theo bánh xe màu sắcNguyên tắc phối màu liền kề

Nguyên tắc phối màu quần áo đơn sắc

Nguyên tắc phối màu này được xem là đơn giản nhất và không mất nhiều thời gian để lựa chọn trang phục. Đôi khi sự đơn giản lại đem lại những kết quả bất ngờ. Nếu bạn là một cô nàng/chàng trai mũm mĩm thì hãy mang những bộ đồ có màu sắc đơn sắc và tối màu để che đi khuyết điểm của mình nhé.

All Black Outfits That Work For Spring | MEMORANDUMNguyên tắc phối màu liền kề

Kết hợp gam màu nóng và lạnh

Nếu mặc tông màu nóng mang lại một cảm giác ấm áp cho người đối diện thì mặc tông màu lạnh mang lại một cảm giác hoàn toàn khác. Mặc tông màu lạnh tạo sự mát mẻ cho người mặc lẫn người nhìn. Vậy nếu kết hợp hai tông màu này với nhau thì sẽ được một set đồ như thế nào? Câu trả lời chính là “hoàn hảo” bởi sự bù trừ lẫn nhau giữa hai gam màu.

Kết hợp gam nóng lạnh

Bạn đang xem: BỎ TÚI 5 NGUYÊN TẮC PHỐI MÀU TRANG PHỤC CHUẨN NHƯ FASHIONISTA
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: